Cư dân Rainbow Linh Đàm tập huấn Công tác PCCC năm 2016

Thực hiện kế hoạch triển khai công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2016, ngày 27/03/2016, Ban Quản lý tòa nhà Rainbow Linh Đàm phối hợp cùng với Cảnh sát PCCC Đội 8 - Công an TP Hà Nội - đã tiến hành huấn luyện nghiệp vụ PCCC, luyện tập phương án chữa cháy và xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ cho cư dân chung cư Rainbow Linh Đàm.

Tại buổi tập huấn, Đại diện Cảnh sát PCCC Đội 8 – Công an TP Hà Nội đã báo cáo khái quát về tình hình công tác PCCC của nước ta trong năm 2015; triển khai các văn bản pháp luật về PCCC; nêu cấu tạo, ứng dụng và cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại chung cư; hướng dẫn lớp học cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Đồng thời, Đại diện Cảnh sát PCCC cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi tập huấn PCCC năm 2016 trong việc đảm bảo an toàn, an ninh, phòng cháy chữa cháy trong chung cư; yêu cầu toàn thể cư dân, cán bộ Ban quản lý tham gia tập huấn có thái độ nghiêm túc, trách nhiệm cao trong các nội dung luyện tập để chiến sĩ Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội có thể triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung huấn luyện PCCC.

Sau buổi học lý thuyết, các cư dân đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Thực tập phương án chữa cháy phối hợp cùng với đội chữa cháy chuyên nghiệp Công an phòng cháy và chữa cháy Số 8 Công an TP Hà Nội.

Chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC đã diễn ra thành công, hiệu quả, cư dân và cán bộ Ban quản lý tòa nhà tham dự đã nắm được các kiến thức, kỹ năng cơ bản và nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra nhằm đảm bảo an toàn về PCCC trong chung cư Rainbow Linh Đàm nói riêng và chung cư trên địa bàn thành phố nói chung.

Một số hình ảnh buổi tập huấn: