logo

Bố trí nội thất cho căn hộ diện tích 61m2 cho gia đình 3 người

KTS đã tư vấn bố trí nội thất cho căn hộ 61m² với phong cách nhẹ nhàng và ấm cúng.

Xin chào KTS, tôi mới mua căn hộ 61m² như bản vẽ gửi kèm. Gia đình tôi có 3 người, bố mẹ và con gái 10 tuổi. Gia đình đang chưa chưa biết bố trí nội thất thế nào cho hợp lý và hiện đại. Mong chuyên mục tư vấn giúp. Trân trọng cảm ơn!

Hoàng Liên

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

Mặt bằng hiện trạng

Mặt bằng tư vấn

Qua mặt bằng hiện trạng, có thể thấy cách xử lý phân chia các phòng trong căn hộ của bạn đã rất hợp lý, tuy nhiên cách bố trí đồ nội thất trong từng phòng vẫn chưa được khoa học và ấn tượng lắm.

Vậy nên theo mong muốn yêu cầu của bạn thì chúng tôi sẽ đưa ra phương án là bố trí thêm cửa sổ ở khu vực bếp nhằm thoát khí và lấy sáng cho không gian bếp và ăn, đồ nội thất các phòng sẽ được bài trí hài hòa theo một cách khoa học và hợp lý nhất.

Không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp và ăn vẫn được giữ nguyên. Phòng khách tương đối nhỏ, chỉ khoảng 10m2 nên bạn cần chọn những bộ sofa sáng màu nhã nhặn, sẽ tạo cho không gian thoáng và rộng hơn.

Phòng khách và bếp liên thông giúp không gian sinh hoạt chung rộng rãi hơn

Sử dụng ghế sofa sáng màu sẽ giúp cho phòng khách thoáng và sang trọng hơn

Bàn ăn được bố trí cùng phía với dãy bếp dài chữ L sẽ giúp tiết kiệm diện tích, tạo ra một khoảng không gian rộng dọc từ cửa vào, giúp giao thông dễ dàng và mạch lạc hơn. Bàn ăn hay đồ nội thất bếp, bạn cũng nên sử dụng tone màu sáng sẽ giúp tổng thể căn phòng hoàn hảo hơn.

Bộ bàn ăn nhỏ xinh với tone màu sáng

Hệ tủ bếp chữ L sáng màu tích hợp đầy đủ vật dụng cần thiết cho bà nội trợ

Vệ sinh cũng được giữ nguyên và có một chút thay đổi nhỏ là chuyển máy giặt ra ngoài loggia, cách thay đổi này sẽ giúp cho vệ sinh có một khoảng không gian sang trọng và hiện đại hơn nhờ bồn tắm kính.

Chuyển máy giặt ra ngoài loggia để khu vực vệ sinh thoáng hơn

Nhà vệ sinh nhỏ gọn

Không gian sinh hoạt riêng gồm 2 phòng ngủ được bố trí ở 2 bên của phòng khách. Phòng ngủ master sẽ được bố trí những đồ nội thất cơ bản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, bàn trang điểm và bàn làm việc được ưu tiên đặt gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên.

Nếu như phòng ngủ master sử dụng những đồ nội thất sang trọng, hiện đại thì ngược lại, phòng ngủ con sẽ được bố trí những đồ nội thất tinh nghịch, dễ thương như giường tầng kết hợp bàn học, tủ sách, tủ quần áo.

Phòng ngủ con với giường tầng và trang trí dễ thương

Vì diện tích phòng ngủ con hơi nhỏ nên sử dụng giường ngủ đa năng sẽ giúp cho căn phòng có nhiều không gian thoái mái để vui chơi.

Ngoài ra bạn nên sử dụng những đồ decor độc đáo và lạ mắt, giấy dán tường họa tiết nhẹ nhàng cũng sẽ giúp cho căn phòng trở nên ấm cúng và thân thiện hơn.

Hy vọng phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.

LChi/VA

View: 191

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP BIC VIỆT NAM 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline tư vấn:
0834 88 0066 hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới. 
Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

scrolltop