logo

Lưu ý một số vấn đề quan trọng khi đầu tư bất động sản

Bất động sản là một ngành đầu tư khá hot trong một vài năm trở lại đây. Nó giúp ta làm giàu khá nhanh, với mức lợi nhuận cao so với nhiều ngành đầu tư khác. Tuy nhiên lợi nhuận cao cũng đi kèm với rất nhiều rủi ro không mong muốn. Vậy phải làm sao để tránh được rủi ro và đầu tư bất động sản có hiệu quả? Câu trả lời chúng tôi sẽ giải đáp ở phía bên dưới bài viết. Nhưng chung quy lại bạn phải lưu ý một số vấn đề quan trọng khi đầu tư bất động sản. Có rất nhiều thứ cần quan tâm trước khi đặt bút kí lên tờ giấy mua đất.

Lựa chọn vị trí đầy đủ các dịch vụ tiện ích xung quanh

Một bất động sản tốt là sản phẩm có hệ thống giao thông xuyên suốt, kết nối hạ tầng không chỉ ngay khi được đưa vào hoạt động mà phải có trước khi hoạt động. Trong hệ thống khu phức hợp căn hộ, nhà ở hay khu dân cư phải dễ dàng tiếp cận chợ/siêu thị, trường học, bệnh viện, công viên… người đầu tư nên lưu ý chọn những bất động sản trong khu vực có thị trường cho thuê đắt khách.

Lựa chọn vị trí đầy đủ các dịch vụ tiện ích xung quanh

Tại các thành phố phát triển vẫn có nhiều địa bàn cư dân đông đúc nhưng lại không phù hợp để cho thuê hoặc có giá thuê rất thấp. Vị trí tốt có thể xem là yếu tố quyết định 50-60% sự thành công của suất đầu tư bất động sản cho thuê. Vị trí quyết định khá lớn đến việc vì sao nhà này đắt khách thuê, nhà kia không ai đến trọ.

Đầu tư ở những thành phố lớn

Chọn khu vực hay thành phố có thị trường cho thuê sôi động và có giá cho thuê cao. Những nơi có nhiều cơ hội việc làm, nơi có nhiều đầu tư từ nước ngoài. Đặc biệt là có nhiều lao động nhập cư. Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng là những thị trường tốt, trong đó Hồ Chí Minh được đánh giá cao nhất.

Kiểm tra kĩ thời gian và tiến độ thi công dự án

Không chọn các dự án có thời gian thi công chậm. Bởi vì tiền chúng ta đầu tư phải sinh lời ngay, không được chậm trễ. Hãy nhắm vào các bất động sản hoàn thiện, có thể khai thác ngay. Đối với nhà phố hay biệt thự cho thuê, hạn chế các những sản phẩm phải sửa cân nhiều tốn nhiều tiền và thời gian và lỡ mất cơ hội sinh lời trong thời gian sửa chữa.

Kiểm tra kĩ thời gian và tiến độ thi công dự án

Chọn dự án ở nơi đông dân cư

Nên chọn bất động sản trong những dự án có quy mô lớn. Hoặc những khu vực có mật độ lấp đầy cao. Với các khu căn hộ chung cư, số lượng căn hộ lớn thì càng dễ cho thuê. Bởi vì ở đó có đa dạng các dịch vụ hỗ trợ cư dân. Quy mô lý tưởng của dự án chung cư là 500-1.000 căn hộ, trung bình 1.500-3.000 nhân khẩu. Nếu là nhà phố hoặc biệt thự cần chú trọng quy mô của khu dân cư hiện hữu. Vì mật độ dân trong khu phố càng cao thì khả năng cho thuê càng tốt. Quy mô lý tưởng của nhà liên kế hoặc biệt thự là nằm trong khu vực có nhà cửa sầm uất.

Không nên vay quá nhiều tiền khi đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là một trong những việc mang lại nhiều lợi nhuận. Nhưng không phải là không có rủi ro, vì vậy không nên vay tiền để đầu tư bất động sản. Và nếu vay chỉ vay không quá 30% tổng tài sản.

Không nên vay quá nhiều tiền khi đầu tư bất động sản

Trên đây chỉ là một vài lưu ý trước khi bạn quyết định đầu tư vào một dự án bất động sản. Còn rất nhiều điều bạn nên biết để kiểm tra trước khi đầu tư. Và chúng tôi rút ra kinh nghiệm là bạn nên cẩn thận. Cẩn thận trước những lời chào mời, trước những lợi ích mà bên dự án đưa ra. Bởi vì không có miếng mồi nào ngon mà không nguy hiểm. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn đầu tư một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: Đatnenthuongmai.com

View: 231

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP BIC VIỆT NAM 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline tư vấn:
0834 88 0066 hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới. 
Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

scrolltop